VDO logo
Tin công nghệ 01-12-2023

YouTube khó ép người dùng mua tài khoản Premium

Hơn một nửa người dùng được khảo sát nói sẽ không mua YouTube Premium mà sẽ hạn chế xem hoặc rời bỏ nền tảng này.

Theo khảo sát mới công bố của công ty tư vấn quyền dữ liệu All About Cookies, nhiều người dùng YouTube cho biết đang cân nhắc dùng thêm trình chặn quảng cáo sau động thái mới của Google. Cụ thể, 22% nói sẽ tìm cách để tiếp tục dùng công cụ chặn quảng cáo, 16% giảm thời gian xem YouTube và 15% đang tìm kiếm nền tảng video khác để xem.

Khảo sát được thực hiện trên 1.000 người sử dụng YouTube tại Mỹ, với 6 lựa chọn. Ngoài ba phương án trên, người dùng cũng có thể chọn sẽ trả tiền để mua dịch vụ YouTube Premium, giảm sử dụng trình chặn quảng cáo, hoặc không có thay đổi gì.

Trong số những người được hỏi, chỉ 12% cho biết sẽ mua YouTube Premium, và 11% dừng việc chặn quảng cáo. Về mức giá được cho là "hợp lý" với YouTube Premium, 23% người được khảo sát cho rằng nên dưới 5 USD mỗi tháng, trong khi 14% gợi ý mức dưới 10 USD. Giá của dịch vụ này tại Mỹ là 14 USD/tháng sau lần tăng giá gần nhất vào tháng 7.

YouTube bắt đầu mạnh tay với ứng dụng chặn quảng cáo từ tháng 6. Ngày 31/10, Giám đốc truyền thông YouTube Christopher Lawton xác nhận nền tảng sẽ "trấn áp" trình chặn quảng cáo ở quy mô toàn cầu.

Quảng cáo là một trong những nguồn thu chính của YouTube, tuy nhiên gây khó chịu do tần suất quá dày. Hiện loại quảng cáo phổ biến trên nền tảng là 2 video ngắn (dưới 15 giây) ở đầu, trong đó người dùng có thể bỏ qua một quảng cáo sau vài giây và phải xem hết video còn lại.

Hồi tháng 5, Anne Marie Nelson-Bogle, Phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của YouTube, cho biết nền tảng này đang lên kế hoạch chuyển sang dạng quảng cáo dài 30 giây, không cho người dùng bỏ qua ở đầu video. Đại diện YouTube cho rằng thời lượng dài sẽ hiệu quả hơn cho nội dung được tài trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể phải xem quảng cáo khi bấm tạm dừng video.

Giải pháp chính thức để loại bỏ quảng cáo YouTube là gói Premium. Tại Việt Nam, gói Premium có giá 79.000 đồng mỗi tháng cho người dùng cá nhân, 149.000 đồng cho gói gia đình tối đa 5 thành viên và 49.000 đồng nếu là sinh viên.

 

Chia sẻ bài viết

Bình luận

( 0 bình luận )
Không có bình luận nào

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan